Stenograf ความช่วยเหลือ

ปฏิทิน

เชื่อมต่อปฏิทินและ Stenograf เตือนคุณเมื่อการประชุมออนไลน์เริ่มต้นขึ้น โดยมี Join & Listen เพื่อเปิดและเริ่มบันทึกได้ในคลิกเดียว การฟังไม่เคยรอปฏิทิน ดังนั้นการไม่มีการเชื่อมต่อจึงไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

มีสามที่ที่ปฏิทินสามารถมาจาก

  • Google Calendar — ปฏิทินหลักของบัญชี Google ที่คุณลงชื่อเข้าใช้
  • Outlook Calendar — ปฏิทินเริ่มต้นของบัญชี Microsoft 365, Outlook.com หรือ Exchange ผ่านการลงชื่อเข้าใช้ของ Microsoft เอง ข้อความคำเชิญก็อ่านได้เช่นกัน ดังนั้นจึงพบลิงก์ Zoom หรือ Meet ที่เขียนลงในคำเชิญของ Outlook
  • ปฏิทินบน Mac นี้ — บน macOS ทุกปฏิทินที่แอปปฏิทินแสดงว่าคุณสามารถแก้ไขได้ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีใดก็ตาม: iCloud, Exchange, Google หรือเซิร์ฟเวอร์ CalDAV ใดๆ มันลงชื่อเข้าใช้ไม่มีอะไรเลย macOS ขอเข้าถึงปฏิทินหนึ่งครั้ง ปฏิทินที่แชร์กับคุณแบบอ่านอย่างเดียว การสมัครรับข้อมูลและวันเกิดจะถูกละไว้

เชื่อมต่อรายการใดรายการหนึ่งหรือทั้งสามรายการ การประชุมที่อยู่บนปฏิทินมากกว่าหนึ่งรายการจะถูกประกาศหนึ่งครั้ง และการปฏิเสธในปฏิทินเดียวจะเป็นการปิดเสียงในปฏิทินอื่นๆ ปฏิทินบน Mac นี้ไม่มีให้บริการบน Windows

เชื่อมต่อ

เปิด การตั้งค่า → ปฏิทิน แล้วกด เชื่อมต่อ ในแถวที่คุณต้องการ Stenograf ก่อนอื่นจะบอกว่าจะอ่านอะไร ไม่มีอะไรเปิดจนกว่าคุณจะเห็นด้วย

  • Google Calendar และ Outlook Calendar ลงชื่อเข้าใช้เบราว์เซอร์ของคุณและกลับไปที่ Stenograf ด้วยตัวเอง
  • บางองค์กรต้องอนุมัติ Stenograf ก่อนจึงจะสามารถเชื่อมต่อปฏิทิน Outlook ได้ Stenograf พูดเช่นนั้น; กด ยกเลิก ถามผู้ดูแลระบบไอทีของคุณ และเชื่อมต่ออีกครั้งเมื่อได้รับการอนุมัติ
  • ปฏิทินใน Mac นี้ขอให้ macOS เข้าถึงปฏิทิน macOS ถามเพียงครั้งเดียว หากคุณปฏิเสธ แถวนี้จะเสนอ เปิดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และปฏิทินจะเชื่อมต่อด้วยตัวเองทันทีที่คุณเปิด Stenograf ใต้ การตั้งค่าระบบ → ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย → ปฏิทิน

การแจ้งเตือน

เมื่อการประชุมออนไลน์เริ่มต้นขึ้น หน้าต่าง Stenograf ขนาดเล็กจะปรากฏขึ้นที่ด้านขวาบนโดยมี เข้าร่วมและฟัง และ ไว้ตอนนี้ ไม่มีอะไรเปิดขึ้นและไม่มีอะไรถูกบันทึกโดยที่คุณคลิก การบันทึกที่ทำระหว่างการประชุมจะเก็บชื่อการประชุม ข้อความเชิญ และชื่อผู้เข้าร่วม ซึ่งจะช่วยให้ Discover ค้นหาได้ในภายหลัง รายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมที่กำลังจะมาถึงคือที่ที่คุณเขียนบันทึกกำหนดการก่อนการโทร

ยกเลิกการเชื่อมต่อ

แต่ละปฏิทินจะยกเลิกการเชื่อมต่อด้วยตนเองจาก การตั้งค่า → ปฏิทิน และการออกจากระบบ Stenograf จะยกเลิกการเชื่อมต่อทั้งหมด การอนุญาตของ Google ถูกเพิกถอนกับ Google Microsoft ไม่อนุญาตให้แอปเดสก์ท็อปไม่มีทางเพิกถอนสิทธิ์ได้ ดังนั้นการลงชื่อเข้าใช้ Outlook จะถูกลบออกจากคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ และสิทธิ์จะยังคงอยู่ในบัญชี Microsoft ของคุณจนกว่าคุณจะลบ Stenograf ที่นั่น สิทธิ์ในปฏิทินของ Mac จะยังคงอยู่ในการตั้งค่าระบบจนกว่าคุณจะปิด

ไม่มีสิ่งใดจากปฏิทินไปถึง Soniqo และไม่มีสิ่งใดถูกเขียนกลับไปยังปฏิทินเลย รายละเอียดกิจกรรมจะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำในขณะที่ Stenograf ทำงาน เฉพาะการประชุมที่มีการบันทึกระหว่างนั้นเท่านั้นที่จะถูกบันทึก ข้างๆ การบันทึกนั้น